Home / TIN TỨC CÔNG NGHỆ / Bạn đã biết cách gia tăng tốc độ wifi mạng internet cáp quang

Bạn đã biết cách gia tăng tốc độ wifi mạng internet cáp quang

Bạn đã biết cách gia tăng tốc độ wifi mạng internet cáp quang

những bí quyết mặc dù đơn giản tuy vậykhả năng trợ giúp bạn tăng cường tốc độ wifi mạng internet cáp quang FPT một cách ổn định, hiệu quả hơn rất nhiều. Những thông tin trong bài viết này chắc hẳn sẽ rất có lợi cho bạn trong những tình trạng sử dụng cáp quang fpt gia đình bị yếu, chập chờn hay gián đoạn. Vậy còn chờ gì nữa hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay nào!

Vì vị trí để bộ phát wifi mạng internet cáp quang FPT có ảnh hưởng khá lớn tới tốc độ và chất lượng phủ sóng wifi trong ngôi nhà của bạn thế nên bạn hãy lưu ý tới vấn đề này nếu như thấy tốc độ wifi của mình không được ok nhé. Bạn cần để thiết bị phát wifi internet cáp quang FPT tại chỗ trung tâm ngôi nhà, vị trí không có vật cản để sóng wifi được phủ rộng lớn nhất.

Bởi là 1 thiết bị điện tử cho nên nếu như bộ phát wifi phải làm việc nhiều trong 1 khoảng thời gian lâu dài thì cũng sẽ dễ dẫn đến hiện tượng bị treo, đơ bởi thiết bị quá tải hay quá nóng. Khi này việc khởi động lại bộ phát wifi là điều cần thiết để nhằm xử trí hiện tượng trên. Lời khuyên hữu ích cho các bạn là cần tắt bộ phát wifi lúc không có nhu cầu sử dụng như khi đi ngủ, đi ra ngoài. Việc làm này vừa tăng tuổi thọ của thiết bị vừa tránh tình huống lag, đơ vì làm việc quá tải.

Một điểm khác mà bạn cần lưu ý lúc sử dụng wifi cáp quang FPT là hãy kiểm tra tình trạng dùng wifi do nếu như số lượng thiết bị kết nối vượt mức cho phép trong cùng một lúc sẽ dẫn đến tình trạng quá tải, khiến tình trạng mạng wifi lag, không ổn định, lúc vào được khi không.

Bên cạnh đó, bạn cũng có khả năng tăng cường mức độ phủ sóng wifi với các thiết bị kích sóng. Nếu bạn ở trong một căn nhà nhiều tầng, thì việc sóng wifi không thể phủ sóng tới mọi nơi trong nhà của bạn là việc dễ hiểu. Trong tình huống này bạn cần lắp đặt những thiết bị kích sóng hoặc Wi-Fi Repeater để hỗ trợ để thu và truyền phát sóng Wi-Fi tới những nơi xa hơn và “ngóc ngách” hơn.

Mặc định của tần số router làm việc là 2,4 GHz , tuy thế có khá nhiều thiết bị phát wifi hỗ trợ chuyển qua tần số 5GHz. Lúc này bạn cần chuyển sang dùng tần số 5GHz do tần số 2,4Ghz thường bị nhiễu sóng bởi những thiết bị ngoại vi trong gia đình chẳng hạn như tivi, lò vi sóng…

Nếu như bạn đã áp dụng qua các bí kíp trên mà vẫn chưa thấy chất lượng mạng wifi mạng cáp quang FPT ổn định hơn thì khi đó bạn cần liên lạc với tổng đài FPT để được hỗ trợ do có khả năng mạng đang gặp phải các vấn đề rắc rối hơn và cần các nhân viên kỹ thuật am hiểu, giàu kinh nghiệm thì mới có thể khắc phục được. FPT Telecom luôn luôn đảm bảo sẽ cử nhân viên đến nhà bạn để bổ trợ kỹ thuật trong thời gian nhanh chóng nhất nên lúc sử dụng internet cáp quang FPT http://fptvietnam.net.vn/cap-quang-fpt/ bạn có thể hoàn toàn an tâm, không nên quá lo âu về các sự cố bất ngờ xảy ra với mạng cáp quang FPT nhà mình nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *