Home / VIETTEL TELECOM / Dùng mạng internet cáp quang Viettel có khả năng mắc phải sự cố nào?

Dùng mạng internet cáp quang Viettel có khả năng mắc phải sự cố nào?

Dùng mạng internet cáp quang Viettel có khả năng mắc phải sự cố nào?

Nếu bạn đang dùng mạng internet cáp quang Viettel thì cần xem bài viết dưới đây để nắm được các trục trặc thường gặpcách thức khắc phục tốt nhất trong từng tình huống cụ thể để có thể sử dụng mạng trở lại với tốc độ nhanh, ổn định.
Dịch vụ cáp quang FPT hiện nay đã phủ sóng nhiều nơi trên cả nướcmang tới các dịch vụ cực kỳ tiện ích cho khách hàng, tuy vậy, việc gặp trục trặc trong quy trình dùng là điều tất nhiên, vì vậy ta nên chuẩn bị các kiến thức căn bản để thực hiện khi cần thiết.

Trong tình huống mạng chạy chậm hơn so với lúc lắp đặt thời gian đầu thì có rất nhiều nguyên nhân, tiêu biểu có thể là bởi trong quá trình sử dụng bạn đã bị lộ mật khẩu Wifi của modem cáp quang Viettel hay bị câu trộm Wifi từ nhà hàng xóm, bạn phai liền lập tức đổi lại mật khẩu để khắc phục tình trạng này hoặc cũng có khả năng máy tính bị nhiễm virus cũng làm cho tốc độ mạng bị chậm dần đi, bạn phải cài phần mềm diệt virus có bản quyền và cập nhật thường xuyên chương trình virus này hay có thể nhà cung cấp dịch vụ đang gặp phải sự cố, thông thường lỗi này khá hiếm khi xảy ra bởi lúc đăng ký Viettel Telecom luôn luôn đảm bảo đúng tốc độ so với thời điểm ký kết hợp đồng, bạn phải liên lạc với chúng tôi theo đầu số 19006600 để được hỗ trợ.

Bên cạnh đó, đứt cáp quang biển AAG là 1 trong số những nguyên nhân chủ yếu gây nên hiện tượng mạng chậm, bạn phải chờ đợi để đội sửa chữa cáp quang biển xử lý, bình thường mất từ 1 tuần tới 15 ngày mới hồi phục. Trong trường hợp bạn loa lắng về tốc độ mạng không chuẩn như cam kết thì hiện nay trên Internet có rất nhiều công cụ để kiểm tra tốc độ kết nối Internet, một trong các trang web đáng tin cậy là Speedtest.NET có thể đo đạc chính xác lên tới 95%.

Với lỗi modem tắt bật liên tục có khả năng do nguồn của modem đã bị hỏng hay modem bị hỏng, bạn vui lòng mang CMND tới các quầy giao dịch của Viettel Telecom nơi gần nhất để được hỗ trợ. Việc chuyển modem tới vị trí khác so với lúc lắp cũng có khả năngnguyên do làm cho sóng Wifi bị yếu đi nếu không biết kỹ phương thức hoặc làm cho dây cáp quang cắm modem bị bung ra. Lúc đấy sẽ có thể bạn không sử dụng được mạng, vì thế chúng tôi khuyên bạn lúc quyết định chuyển dịch modem thì cần nhẹ nhàngcực kỳ để ý.

Một lý do khác nữa có thểdo mất cấu hình modem cáp quang Viettel .Việc này cần hết sức hạn chế, việc modem bị mất cấu hình thườngdo bạn reset cứng (trên modem có nút reset cứng) hoặc mất điện đột xuất… có thể gây nên trạng thái này. Với tình huống này thì bạn nên nắm 1 về công nghệ thông tin mới có khả năng cấu hình thành công.

Trong mỗi trạng thái sẽ có phương thức xử trí khác nhau, nếu như không phát hiện ra mạng internet cáp quang Viettel của mình bị lỗi nào thì bạn hãy liên hệ qua hotline để được nhân viên kỹ thuật tư vấn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *