Home / TIN TỨC CÔNG NGHỆ / Làm như thế nào lúc mạng cáp quang FPT gặp phải vấn đề?

Làm như thế nào lúc mạng cáp quang FPT gặp phải vấn đề?

Làm như thế nào lúc mạng cáp quang FPT gặp phải vấn đề?

Tuy rằng được áp dụng khoa học công nghệ kỹ thuật hiện đại tuy thế mạng cáp quang FPT vẫn hay gặp phải một vài hỏng hóc khiến việc sử dụng của khách hàng bị gián đoạn. Những sự cố này thường thì sẽ được các kỹ thuật viên của FPT nhanh chóng phát hiện và giải quyết kịp thời nhằm quý khách hàng dùng lại mạng internet của mình trơn tru hơn. Dưới đâymột vài hư hạikhả năng xảy ra với cáp quang FPT mà bạn phải nắm lúc lắp mạng FPT để dùng.

1. Máy trạm không thể kết nối Wi-Fi

Máy trạm có thể phát hiện AP tuy nhiên không thể nối kết vô hệ thống Wi-Fi. Lý do của tình trạng này là do không có thông tin về bảo mật, nhiễu kênh và điểm chết có khả năng là lý do của vấn đề. Bởi hệ thống mạng không dây là vô hình, rất khó để xem xét các sự cố trừ phi có dụng cụ hợp lý.

Phương án cho hư hại này là sử dụng các công cụ giám sát mạng không dây để đo lường độ mạnh tín hiệu ở khu vực ảnh hưởng, và nếu có khả năng, hãy khảo sát những vùng gần đó, tìm kiếm những AP không chính thức hay AP giả mạo – là những AP mà người sử dụng đem vào sử dụng mà chưa có sự cho phép từ các kỹ sư quản trị mạng.

2. Cáp chất lượng kém

Khi gặp phải hiện trạng này chất lượng kết nối của máy trạm rất thấp, thậm chí không thể kết nối vào bất cứ thiết bị gì trong hệ thống mạng. Trong phần nhiều những trường hợp thì phương án đơn giản nhất là thay thế cáp. Trường hợp lỗi là do tháo xoắn cáp quá mức, tiến hành bấm lại đầu kết nối và kiểm tra bằng bộ máy test mạng LAN sẽ cải thiện được sự tình.

3. Không thể nối kết tới máy chủ

Ứng dụng trên máy người sử dụng thông báo “Không thể kết nối đến máy chủ”. Các cảnh báo này có khi người sử dụng sử dụng các ứng dụng như e-mail, CRM. Người sử dụng hay than phiền vì mạng bị “rớt”, tuy nhiên đấy không phải là lý do duy nhất của vấn đề. Vấn đề này có thể phát sinh bởi đa dạng nguyên nhân khác nhau. Tùy các tình huống chi tiết mà kỹ thuật viên sẽ có cách thức xử trí đúng đắn nhất.

4. Hiệu suất ứng dụng kém

Những ứng dụng sẽ chạy chậm trễ. Màn hình của người dùng có thể bị đứng, không hoạt động hay bị ngăn chặn khi truy xuất dữ liệu. Thông thường, người dùng sẽ đổ lỗi cho hệ thống mạng vận hành quá kém.Việc ứng dụng hoạt động không nhanh có thể nãy sinh từ nhiều nguyên nhân, thường hay gặp nhất là bởi máy chủ tiến hành sao lưu dữ liệu trong giờ làm việc, chiếm tài nguyên hệ thống mạng, khiến giảm tốc độ truy suất cơ sở dữ liệu của máy chủ và gây ra mất gói trên hệ thống mạng.

Người ta vẫn thường căn cứ vô bộ phân tích những gói để đếm số lượt truyền lại các gói TCP. Dùng bộ đếm này giúp xác định số gói tin bị mất giữa máy chủ và máy trạm.

Dù rằng có thể gặp phải một vài trục trặc như thế tuy nhiên lúc lắp mạng FPT, bạn có thể hoàn toàn yên tâm do đội ngũ kỹ thuật viên của (http://fptvietnam.net.vn/) sẽ nhanh chóng có mặt kịp lúc để giúp bạn tìm kiếm ra nguyên nhân và phương án cho mọi trục trặc dù là khó nhằn nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *