Home / TIN TỨC CÔNG NGHỆ / Hệ thống cáp quang AAG có đáng lưu tâm hay không?

Hệ thống cáp quang AAG có đáng lưu tâm hay không?

Hệ thống cáp quang AAG có đáng lưu tâm hay không?

Cáp quang internet 1 loại cáp viễn thông sản xuất bởi thủy tinh hoặc nhựa, dùng ánh sáng để truyền tín hiệu. Cáp quang mỏng và dài thành phần chỉ là sợi thủy tinh trong suốt đường kính của 1 sợi tóc. Được sắp xếp trongđược gọi là cáp quang, và được dùng để dẫn truyền tín hiệu với khoảng cách khá xa. Cấu tạo của cáp quang gồm dây dẫn trung tâm làm bằng sợi thủy tinh hay được gọi là plastic đã được chế biến nhằm cho phép dẫn truyền tối đa những tín hiệu ánh sáng. Sợi quang được tráng một lớp lót để phản chiếu hiệu quả các tín hiệu. Các thiết kế chi tiết của cáp quang là Jacket gồm hàng trăm ngàn sợi quang được đặt phía trong bó gọi là cáp quang. Những bó này được bảo vệ bởi lớp phủ bên ngoài của cáp được gọi là jacket; Buffer coating là lớp phủ dẻo bên ngoài bảo vệ sợi tránh khỏi bị ẩm ướt, hư hỏng; Cladding là vật chất quang phía ngoài bao bọc lõi mà phản xạ ánh sáng trở lại lõi và cuối cùng Core là trọng tâm phản chiếu của sợi quang nơi ánh sáng truyền đi.

Tuyến cáp quang có khá nhiều ưu điểm nổi bật hơn so với cáp đồng, thí dụ như mỏng nhẹ, dung lượng tải cao hơn, suy giảm tín hiệu thấp, không cháy… Cáp quang AAG là mạng lưới cáp quang biển quốc tế có tên là Asia – America Gateway và được viết tắt là AAG đây là tuyến cáp quang biển quốc tế xuyên lục địa dài hơn 20.000km kết nối Đông Nam Á với đất liền của nước Hoa Kỳ. Tuyến cáp quang nàyvai trò vô cùng trọng yếu bởi vì nó được coi1 trong số những mạng lưới cáp quang cần thiết dẫn đầu không chỉ với Việt Nam mà nó cũng cực kỳ quan trọng với các nước khác khu vực Đông Nam Á. Cáp có băng thông lên đến 2,88 Tbit/s1 tốc độ cực lớnhai điểm đấy là: điểm đầu tại Hoa Kỳ là Hawaii và điểm cuối chốt tại Hồng Kông – Đông Nam Á. Toàn bộ kinh phí đầu tư xây dựng tuyến cáp AAG lên đến 600 triệu USD rất chilớn.

Các đối tác tham gia đầu tư tuyến cáp AAG đến khu vực Đông Nam Á bao gồm Công ty truyền thông Công nghệ Công nghiệp của Brunei Darussalam – Brunei; AT&T(Mỹ); FPT Telecom / Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam Viettel / Tổng công ty Bưu chính Sài Gòn Việt Nam; ETPI/BatanTel/PLDT (Philippines); Bharti – Ấn Độ; Dịch vụ viễn thông Mạng lưới toàn cầu của – Anh UK; CAT Telecom – Thái Lan; Telkom Indonesia – Indonesia / Indosat – Indonesia; Ezecom/Telcotech – Campuchia; StarHub Singapore; Telekom Malaysia; Telstra Australia; Telecom New Zealand. Tuyến cáp này có điểm cuối tại Mỹ, Hawaii, Guam, Philippines, Hong Kong, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Bruneitại Việt Nam có các nhà mạng khai thác như VNPT, Viettel, FPT.

Các trục trặc trên tuyến cáp quang biển quốc tế bình thường ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ mạng của nước ta cũng như những vùng lãnh thổ khác. Đónguyên do ta thường hay thấy việc đứt hệ thống cáp quang biển quốc tế sẽ khiến mạng chậm, lag, giật… nhiều. Trong tình huống gặp phải vấn đề như thế thì ta chỉ có thể đợi giải quyết tuyến cáp AAG thì tốc độ mạng mới tốt trở lại được.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *